Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai ăn cũng tốt và không phải ăn càng nhiều càng tốt. Với từng đối tượng cụ thể, liều lượng yến ăn vào hàng ngày cũng cần có lưu ý nhất định.
Cách sử dụng yến
Yến sào hay tổ yến là món ăn quý giá được thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, trong tổ yến chứa nhiều protein, chứa 18 loại axit amin và hơn 30 loại vitamin khoáng chất thiết rất tốt cho sức khỏe.
Nếu chúng ta chưng không đúng cách, các chất dinh dưỡng trong tổ yến sẽ mất đi và làm cho tổ yến trở nên vô bổ.
Nếu bạn có nhiều thời gian hoặc đam mê chế biến thì hãy mua tổ yên thô. Tuy nhiên một tổ yến thô khai thác từ nhà yến hay từ hang đá ngoài thiên nhiên còn nhiều lông như vậy thì phải xử lý thế nào. Chúng tôi xin chia sẻ cách nhặt lông yến nhanh và sạch nhất dưới đây.
Mang giá trị cao về dinh dưỡng cũng như thương mại nên yến sào một sản phẩm thường bị làm giả một cách tinh vi. Người tiêu dùng thực sự bối rối khi tìm mua yến. Tại sao nhìn gần như nhau mà giá cả lại khác nhau nhiều đến vậy